Kỹ năng kiểm tra áp suất lốp cần biết

Có thể nói rằng trong tất các bô phận có cơ hội đươc tiếp xúc với mặt đường nhiều nhất thì lốp xe vinh dự đứng ở vị trí đầu tiên. Đồng thời,  tình trạng, độ bền của lốp xe còn ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận khac của xe. Chính vì vậy việc hiểu biết đầy đủ các thông tin quan trọng góp phần duy trì và đảm bảo cho chất lượng “ con xe” yêu dấu của mình. Việc chính và cần nhât chủ nhân các chiếc xe ô tô phải làm chính là kĩ năng kiểm tra hay bơm lốp xe để chiếc xe luôn ở trong trạng thái hoàn hảo nhất. Bài viết này sẽ giúp ích các bạn rất nhiều, đừng bỏ qua mà hãy bắt đầu luôn nào!

Các kĩ năng kiểm tra lốp xe phải nhớ rõ và nằm lòng

 

Kĩ năng kiểm tra áp suất lốp cần biết

 

Nên nhớ thông tin quan trọng này chính là việc kiểm tra áp suất lốp xe cần được tiến hành vào buổi sáng, và phải thay van thường xuyên để tránh tình trạng đọng nước. Trước khi xe bắt đầu lăn bánh, hãy kiểm tra ngay.  Vì các khung thời gian khác, đặc biệt buổi trưa, lốp đã hấp thụ nhiệt và đi quãng đường xa sẽ không chính xác nữa.

Trừ khi các lốp xe đang ở trong tình trạng bằng phẳng, căng đều mới có thể kiểm tra tương đối thông qua quan sát bằng mắt. mọi thông số tuyệt đối và đòi hỏi độ chính xác cao luôn cần đến thiết bị đồng hồ đo ap suât lốp.

Và với tầm nhìn ưu việt của  mình, các nhà sản xuất ưu tiên cho các lốp được kiểm tra vào lúc nhiệt độ thấp, bởi sự lệch độ có thể gây ra sai số và nhiệt độ còn ảnh hưởng rất lớn đến sự giãn nở của lốp trong quá trình tiếp xúc không khí.

Các bước cần để kiểm tra mà người tài xế chú ý

 

Kĩ năng kiểm tra áp suất lốp cần biết

 

 

  1. Đầu tiên hãy đỗ xe trên một vị trí có bề mặt bằng phẳng, nơi có bóng râm thì càng tốt.

  2. tiếp tục với việc mở nắp chắn bụi các van và dùng đồng hồ đo để vào đầu van trong khoảng thời gian ngắn

  3. kết quả sẽ được xuất hiện nhưng nếu thông số ấy quá cao hoặc quá thấp thì phải tiến hành đo lại vì việc tiến hành đã xảy ra sai sót, nếu chỉ số báo cao hơn so với mức đã đưa ra, hãy nhấn vào đầu van để xì bớt hơi đi và lại kiểm tra liên tục để đạt đươc sự chính xác nhất, còn nếu thấp hơn thì hãy bơm hơi để đạt lại áp suất an toàn cho xe và lại tiếp tục kiểm tra

  4. Thay thế nắp van là việc làm rất quan trọng , đặc hiệt khi trời lạnh hay có mưa vì nước dễ lọt vào gây hư hại .

Kiểm tra và thay lốp xe ở đâu

Với tất cả những kĩ năng cần thiết trên, bạn đã biết cách bảo vệ lốp xe của mình nhưng nếu có bất cứ băn khoăn hay câu hỏi về xe hay các dụng cụ cần thiết thì hãy nghĩ ngay đến Lexus miền bắc, một nơi uy tín chất lượng vơi các dịch vụ hàng đầu và ưu đãi của rất nhiều kiểu dịch vụ khác nhau.

 

Nội dung khác
Lốp xe chịu được tốc độ bao nhiêu?
Để đánh giá độ “ ngon” và độ bền của một chiếc xe ô tô đáng mua, người ta thường đặt ra các câu hỏi, điển hình nhất chính là “lốp xe chịu được tốc độ bao nhiêu?”
Những thứ cần làm quen khi lái xe lạ
Vị trí các nút điều khiển, ước lượng kích thước cũng như động cơ xe là những thứ lái xe cần làm quen khi cầm lái một chiếc xe lạ.
Những lưu ý khi đi ôtô trời nắng nóng
Lốp xe, ắc-quy, hệ thống nước làm mát, hệ thống điều hòa là những bộ phận trên xe dễ bị ảnh hưởng nhất vào mùa hè.
5 thói quen 'phá xe' của tài xế
Không thường xuyên bảo dưỡng, phớt lờ đèn cảnh báo hay lái xe theo hứng là những thói quen dễ gây hư hại nhất.
Ngủ trong ôtô sao cho an toàn
Trải qua chặng đường dài mệt mỏi, khách sạn quá xa hoặc quá đắt, ghế xe trở thành chiếc giường lý tưởng.
8 mẹo tiết kiệm xăng tài xế cần nhớ
Sau khi đổ xăng, hãy dốc thẳng đứng vòi bơm xăng, tài xế sẽ có thêm một lượng xăng còn dư trong đường ống.
Những lưu ý khi lái thử xe ô tô mới
Gây tai nạn khi lái thử xe mới của các hãng ô tô là điều không hiếm gặp ở Việt Nam và trên thế giới. Do vậy, trước khi lái thử xe theo chương trình mời lái thử xe hoặc tại các triển lãm ô tô, người lái thử phải hết sức thận trọng, tuân thủ các nguyên tắc để giảm thiểu rủi ro.
Mẹo tránh đạp nhầm chân ga khi phanh
Để hạn chế việc đạp nhầm chân ga khi phanh tài xế cần giữ một cái đầu lạnh trong mọi tình huống, đặc biệt là hình thành thói quen đúng khi lái xe.