Lốp xe chịu được tốc độ bao nhiêu?

Trong thời đại hiện nay, ô tô trở thành phương tiện di chuyển hữu dụng và dễ dàng, nhưng đôi khi nó cũng là hình ảnh đại diện cho đẳng cấp, tầm ảnh hưởng, “ độ chịu chơi” của một cá nhân nào đó. Nhưng với những tay đua thực thụ, những người có niềm đam mê và hứng thú với các loại xe ô tô thì các thông số được ghi trên lốp, mui xe rất quan trọng. Và câu hỏi được rất nhiều người quan tâm mỗi khi có dịp ngắm ngía bất kì chiếc xe nào chính là “ lốp xe chịu được tốc độ bao nhiêu”. Bài  viết này sẽ giải đáp giúp bạn tất cả các băn khoăn ấy.

 

Lốp xe chịu được tốc độ bao nhiêu

Tốc độ của lốp xe chịu được

 

Những điều cần biết về lốp xe

Trong thực tế, khi sản xuất và cho xuất xưởng các con xe của mình, nhà sản xuất đều dùng các chữ cái và con số đặc trưng để làm nổi bật kiểu lóp và kích thước lốp, cụ thể là chữ cái chính là hình ảnh thể hiện cho tốc độ của lốp xe. Được suy nghĩ và tính toán lâu dài đến ngày hôm nay, việc ghi chú các chữ cái ấy giúp phòng tránh hiệu quả các trường hợp nổ lốp trên đường quốc lộ, cao tốc và cho chủ nhân xe biết đươc giới hạn của lốp xe.

Các xe con đều có tỷ lệ tốc độ nằm trong ngưỡng từ S đến Y trong bảng chữ cái. Song sự thú vị nhất phải kể đến ngoại lệ H giữa U và Y chính là viết tắt của hiệu suất cao.

Xét về mặt kỹ thuật, khi vào các cung đường cua gắt và đi trên cao tốc, khả năng chịu nhiệt của lốp xe thể hiện rõ qua các chữ cái đơn giản kia . Còn nếu xét ở góc độ người mu axe thì chỉ tiêu này quan trọng bởi lẽ họ sẽ biết các bộ phận hay lốp nào phù hợp với xe mình nhất để việc di chuyển trong mỗi địa điểm phù hợp duy trì độ bền của xe.

Hơn nữa, việc sinh nhiệt tạo ra khi lốp xe gặp sự  biến dạng như nén gập, uống cong.. Đó chính là lý giải vì sao những lốp non hơi  thường dễ bị nổ, lốp xe phải gồng mình uốn nén khi đi qua các đoạn đường cua dốc, uốn lượn,..

Để giúp lốp xe chống lái sự sinh nhiệt khi phải biến dạng, thậm chí khi được bơm đủ hơi, những lốp xe có tỷ lệ tốc độ lốp cao hơn được phát triển với đặc trưng bao gồm tanh lốp, đai lốp, gia cố thêm khả năng chịu lực cho vai lốp, các gai lốp bền, ổn định hơn.

Với những tính năng này, không chỉ giúp giảm mức biến dạng của lốp gây sinh nhiệt mà còn giúp lốp bám đường hơn. Kết quả giúp xe chạy tốc độ, vào cua ổn định hơn so với những lốp có tỷ lệ thấp.

Những ai đang sử dụng xe cần lưu ý chỉ tiêu này kĩ để lựa chọn loại lốp phù hợp

Mua lốp xe ở đâu

lốp xe chịu được tốc độ bao nhiêu

Bằng dịch vụ hiện đại với đội ngũ nhân viên có kĩ thuật chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xe ô tô , Lexus Miền Bắc sẽ giúp bạn chọn ra xe ô tô phù hợp đồng thời tư vấn các loại lốp xe có tốc độ trong ngưỡng mà khách hàng cần. Liên hệ ngay Lexus miền bắc để tận hưởng dịch vụ và ưu đãi tốt nhất

 

Nội dung khác
Kỹ năng kiểm tra áp suất lốp cần biết
Trong hàng ngàn những thông tin quan trọng được các nhà sản xuất kí hiệu trên xe ô tô thì những điều cần biết về lốp xe cũng không ngoại lệ, đặc biệt là kĩ năng kiểm tra áp suất lốp xe.
Những thứ cần làm quen khi lái xe lạ
Vị trí các nút điều khiển, ước lượng kích thước cũng như động cơ xe là những thứ lái xe cần làm quen khi cầm lái một chiếc xe lạ.
Những lưu ý khi đi ôtô trời nắng nóng
Lốp xe, ắc-quy, hệ thống nước làm mát, hệ thống điều hòa là những bộ phận trên xe dễ bị ảnh hưởng nhất vào mùa hè.
5 thói quen 'phá xe' của tài xế
Không thường xuyên bảo dưỡng, phớt lờ đèn cảnh báo hay lái xe theo hứng là những thói quen dễ gây hư hại nhất.
Ngủ trong ôtô sao cho an toàn
Trải qua chặng đường dài mệt mỏi, khách sạn quá xa hoặc quá đắt, ghế xe trở thành chiếc giường lý tưởng.
8 mẹo tiết kiệm xăng tài xế cần nhớ
Sau khi đổ xăng, hãy dốc thẳng đứng vòi bơm xăng, tài xế sẽ có thêm một lượng xăng còn dư trong đường ống.
Những lưu ý khi lái thử xe ô tô mới
Gây tai nạn khi lái thử xe mới của các hãng ô tô là điều không hiếm gặp ở Việt Nam và trên thế giới. Do vậy, trước khi lái thử xe theo chương trình mời lái thử xe hoặc tại các triển lãm ô tô, người lái thử phải hết sức thận trọng, tuân thủ các nguyên tắc để giảm thiểu rủi ro.
Mẹo tránh đạp nhầm chân ga khi phanh
Để hạn chế việc đạp nhầm chân ga khi phanh tài xế cần giữ một cái đầu lạnh trong mọi tình huống, đặc biệt là hình thành thói quen đúng khi lái xe.